Thị Trường bất động sản

Chung cư bị ngân hàng siết nợ, cư dân nơm nớp lo sợ

Được biết, Ngân hàng thương mại CP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bắc Sài Gòn vừa phát văn bản yêu cầu Công ty Vật tư xuất nhập khẩu Tân Bình thực hiện bàn giao tài sản thế chấp là chung cư Hamona. Thời gian thực hiện bàn giao tài sản là 9h ngày 9/6/2016.

Văn bản nêu rõ, vì Công ty CP Vật tư xuất nhập khẩu Tân Bình đã sử dụng tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số 3, Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, Tp.HCM (chung cư Hamona) để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ vay của Công ty CP Thanh Niên. Hiện tại, khoản nợ vay của Công ty Thanh Niên đã quá hạn nhưng doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng.

Theo BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn, trong biên bản làm việc hai bên ngày 29/4, mặc dù nhà băng đã tạo điều kiện về thời gian để khách hàng thu xếp trả nợ nhưng Công ty Thanh Niên vẫn chưa thanh toán hết nợ quá hạn theo cam kết. Vì vậy, ngân hàng tiến hành xử lý tài sản theo quy định của pháp luật và thỏa thuận giữa các bên để thu hồi nợ vay.

Chung cư bị siết nợ
Hàng trăm hộ dân sống tại chung cư The Hamona đứng ngồi không yên vì biết
được thông tin tòa nhà sắp bị ngân hàng siết nợ vào tháng 6 tới

Cụ thể, nhà băng này yêu cầu Công ty Vật tư xuất nhập khẩu Tân Bình và ban quản lý chung cư Hamona phải thực hiện nghĩa vụ bàn giao tài sản đảm bảo như trước khi chưa có người sử dụng, cư trú cho ngân hàng. Đồng thời, tổ chức tín dụng này cũng đề nghị UBND các cấp, các cơ quan công an trên địa bàn hỗ trợ BIDV nhận bàn giao tài sản.

Theo ghi nhận của PV, nhiều cư dân đang sinh sống tại dự án này tỏ ra bất ngờ khi hay tin cả tòa nhà đã bị đem thế chấp và đang trong tình trạng bị cảnh báo thu hồi tài sản để siết nợ. Chủ hộ ngụ block A, tầng 10 tại chung cư này cho biết, điều lo ngại nhất là dự án chưa được cấp sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà). Giờ chủ đầu tư đã thu hết tiền bán nhà, rồi lại đem tài sản của khách hàng đi thế chấp thì quyền lợi của cư dân sẽ về đâu?.

Anh Thanh, một nhà đầu tư đang sở hữu căn hộ cho thuê tại Hamona chia sẻ, dự án vướng mắc pháp lý như thế này các giao dịch mua bán sẽ khó thực hiện, còn cho thuê cũng không thuận lợi.

PV đã nhiều lần liên lạc với Công ty Thanh Niên - đơn vị nhiều năm qua quảng bá là chủ đầu tư dự án này để làm rõ vụ việc, nhưng chưa có kết quả.

Dự án chung cư The Hamona tọa lạc tại đường Trương Công Định, quận Tân Bình, gồm 3 block nhà cao 19 tầng, vơi khoảng 600 căn hộ trên khuôn viên đất rộng 9.137m2. The Hamona được khởi công xây dựng từ quý IV/2009 và chào bán rộng rãi ra thị trường từ năm 2010 với giá phổ biến khoảng 20 triệu đồng/m2.

Công ty CP Thanh Niên, chủ đầu tư dự án cam kết sẽ bàn giao căn hộ vào quý I/2012, song do khó khăn tài chính, nên phải đến quý II-III/2013 công ty mới bàn giao những block đầu tiên. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5/2016 cư dân sống trong tòa nhà này tiếp tục đón cú sốc bị Ngân hàng BIDV ra tối hậu thư siết nợ vào tháng 6 tới.

(Theo VnExpress) 

TÌM KIẾM NHANH


05 Tỷ

TIN TỨC NỔI BẬT

DỰ ÁN NỔI BẬT

 

Bắt đầu ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí !

Chúng tôi liệt kê danh sách nhiều thông tin nhà đất nhất phục vụ mọi nhu cầu, từ phòng trọ tới biệt thự cao cấp.

@ 2016 CTY TNHH PHƯƠNG NAM LAND NHA TRANG . Design SMtech